Thứ Bảy, 24 tháng 7, 2021

BỔ SUNG COLLAGEN ĐÚNG CÁCH CHO PHỤ NỮ TRUNG NIÊN

 Chúng ta có thể bổ sung collagen có sẵn ở dạng viên nén, viên nang và bột hoặc trong các loại thực phẩm hàng ngày. Sau đây là một số loại collagen phổ biến:

BỔ SUNG COLLAGEN ĐÚNG CÁCH CHO PHỤ NỮ TRUNG NIÊN

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. Collagen là gì
  2. Collagen là gì
  3. Collagen là gì
  4. Collagen là gì
  5. Collagen là gì và collagen có tác dụng gì

Hydrolyzed collagen (collagen thủy phân). Loại này có nguồn gốc từ bò (gia súc), biển (hải sản), gia cầm (thường là gà hoặc vỏ trứng), lợn và các nguồn động vật khác, và nó được chia thành các hạt peptide nhỏ hơn và dễ hấp thụ hơn.

Undenatured collagen (Collagen không bảo vệ). Đây là collagen sống có nguồn gốc từ sụn gà.

Gelatin: Đây là collagen nấu chín, thường có nguồn gốc từ các nguồn động vật.

Lưu ý rằng không có bất kỳ chất thay thế thuần chay nào cho collagen. Bạn có thể sử dụng sữa, gluten, hoặc đường, nhưng collagen chỉ có sẵn từ các nguồn động vật.

Có nhiều khuyến nghị liều lượng khác nhau: Các nghiên cứu điều tra lợi ích của việc bổ sung collagen cho phụ nữ trung niên có đánh giá liều lượng sử dụng khác nhau từ 2,5 đến 10 gram mỗi ngày. Tuy nhiên, một số nhà sản xuất bổ sung và những người đề xuất khác của các sản phẩm dựa trên collagen khuyên bạn nên sử dụng liều lượng lên đến 30 gram mỗi ngày. Nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn có thể là nguồn tư vấn tốt nhất để xác định liều lượng thích hợp cho bạn. Bạn cũng có thể tăng cường sản xuất collagen bằng cách tiêu thụ thực phẩm như nước dùng xương hoặc da lợn.

 Collagen có thể hỗ trợ tăng trưởng cơ bắp

Theo nghiên cứu, từ 1-10% cơ bắp của chúng ta được tạo thành từ collagen. Nếu chúng ta không sản xuất đủ collagen, cơ thể chúng ta sẽ ưu tiên các bộ phận khác, thiết yếu hơn của cơ thể để hỗ trợ, giống như các cơ quan quan trọng của chúng ta. Việc bổ sung collagen cho phụ nữ trung niên mỗi ngày sẽ giúp các phần cơ nạc dễ duy trì hơn với một số bài tập được tích hợp trong ngày, tập thể dục hàng ngày kết hợp với một liều collagen lành mạnh có thể hỗ trợ sức khỏe cơ bắp một cách tốt nhất.

Nguồn: https://www.eatf.info/