Thứ Tư, 28 tháng 7, 2021

Uống collagen thường xuyên có tốt không?

 Các nghiên cứu khác cho thấy sự cải thiện đáng kể về độ đàn hồi của da trong vòng 8 đến 12 tuần.

Nếu bạn đang dùng collagen để giảm đau khớp, thực tế có thể mất nhiều thời gian hơn một chút để nhận thấy những cải thiện.

Các vận động viên uống 10 gam collagen peptide hàng ngày đã báo cáo những cải thiện đáng kể về chứng đau khớp sau 24 tuần. Đây là tất cả những lý do nữa để đảm bảo bạn luôn sử dụng chất bổ sung collagen của mình để gặt hái được nhiều lợi ích nhất.

Nó có thể phụ thuộc vào lượng bạn dùng. Giống như với nhiều thứ, liều lượng quyết định hiệu quả. Các chất bổ sung collagen peptide cũng không khác gì.

Cơ thể yêu cầu cung cấp collagen thường xuyên. Xét cho cùng, nó là loại protein dồi dào nhất trong cơ thể, vì vậy chúng ta cần nó ở nhiều nơi để có sức khỏe tối ưu.

Ví dụ, nếu bạn có lượng collagen thấp và bạn bắt đầu uống liên tục 10 gam collagen peptide mỗi ngày, bạn có thể sẽ thấy lợi ích tương đối nhanh chóng.

Mặt khác, nếu bạn chỉ uống collagen peptide không thường xuyên, hoặc có thể chỉ uống một nửa liều lượng được khuyến nghị, sẽ chỉ có ý nghĩa là sẽ lâu hơn một chút trước khi bạn bắt đầu nhận thấy kết quả.

1. Và dùng thường xuyên, với liều lượng cụ thể thì ra sao

 

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. Collagen là gì
  2. Collagen là gì
  3. Collagen là gì
  4. Collagen là gì
  5. Collagen là gì
  6. Collagen là gì
  7. Collagen là gì

Y văn ngày nay chưa ghi nhận bất kỳ chỉ định cụ thể nào cho việc sử dụng collagen. Do đó, chưa có báo cáo khoa học về việc sử dụng thường xuyên collagen thì thế nào.

Do vậy, bạn hãy hỏi ý kiến của bác sĩ của bạn khi bạn có ý định sử dụng thường xuyên.

Một cách đơn giản hơn, hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng về liều lượng, và thời gian sử dụng của liệu trình. Các nhà sản xuất thường ghi rất rõ ràng trên bao bì của sản phẩm.

Như là hướng dẫn cách sử dụng viên uống, trong 3 tháng đầu, mỗi ngày bạn uống 2 lần, mỗi lần 3 viên. Bắt đầu từ tháng tứ 4 trở đi, các bạn nên chuyển sang dùng liều duy trì 2 viên x 2 lần/ngày để giúp làm mờ vết nám và phòng tránh nám, tàn nhang tái phát.

2. Bài học rút ra chính

Nhiều người dùng chất bổ sung collagen để cải thiện sức khỏe của da, tóc, móng tay, tiêu hóa và hơn thế nữa. Có rất nhiều nghiên cứu để hỗ trợ hiệu quả của việc uống collagen peptide, đặc biệt, vì chúng dễ được cơ thể hấp thụ hơn.

Việc bổ sung collagen mất bao lâu để có tác dụng phụ thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm tuổi tác, liều lượng, chế độ ăn uống và lối sống, và nhu cầu collagen của từng cá nhân.

Nói chung, hầu hết mọi người sẽ thấy lợi ích sau khi uống 10 gam collagen peptide mỗi ngày trong 4-12 tuần. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng điều này sẽ khác nhau ở mỗi người.

Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ của bạn nếu bạn muốn sử dụng lâu dài. Dù y học chưa ghi nhận bất kỳ bất lợi nào khi sử dụng collagen.

Quan trọng nhất, hãy đảm bảo thực hiện một chế độ ăn uống lành mạnh, cân bằng, giàu thực phẩm nguyên chất để đạt được nhiều lợi ích nhất từ việc bổ sung collagen của bạn.

Nguồn: https://www.eatf.info/